Anh em có chắc chắn cách xịt nước hoa của mình đúng 100% chưa, hãy xem và bỏ túi ngay để đỡ “quê” trong mắt người khác nhé.

 

Nhu cầu sử dụng nước hoa của đàn ông thời buổi này không hề kém cạnh các chị em phụ nữ. Có một người bạn là dân sưu tập nước hoa từng nói với tôi, ổng sử dụng mùi hương như món vũ khí đắc lực để quyến rũ các cô gái. Dù mục đích của bạn là gì? hoàn cảnh nào? Cách sử dụng nước hoa vẫn có một công thức chung mà những người sành sỏi thường truyền tai nhau.

1. CÁCH XỊT NHƯ THẾ NÀO?

Biết sử dụng nước hoa đúng cách rất quan trọng đấy
Biết sử dụng nước hoa đúng cách rất quan trọng đấy

Những chai nước hoa mắc tiền thường đem đến cho ông chủ của nó cảm giác trân trọng, vì thế nhiều anh chàng khi sử dụng thường xịt một cách rất nhỏ nhẹ vì nghĩ như thế sẽ bảo quản được vòi của chai nước hoa.

Đó là một sai lầm tai hại đấy, nếu cứ giữ thói quen cũ lượng tinh dầu mang mùi hương sẽ không bắn ra đủ và chúng sẽ đọng lại trên vòi khiến vòi nước hoa của bạn bị bào mòn, hư hại sau này. Hãy xịt nước hoa một cách tự tin và dứt khoát nhé.

Khoảng cách trung bình và an toàn nhất giữa chai nước hoa với cơ thể bạn là 10 – 15 cm để tinh dầu mùi hương phủ đều đặn trên bề mặt, liều lượng bám toả trên da cũng theo đó đồng đều. Mùi hương sẽ lang toả một cách có phân bổ hợp lý nếu duy trì ở khoảng cách này.

2. NHỮNG VỊ TRÍ KHIẾN HƯƠNG THƠM LƯU LÂU HƠN

Hãy bỏ túi những vị trí này để nước hoa thơm thật lâu nhé!
Hãy bỏ túi những vị trí này để nước hoa thơm thật lâu nhé!

Trên cổ tay –  Đây là vị trí tạo điều kiện cho bạn dễ ngửi và dễ kiểm soát mùi nhất, nhưng cũng là nơi lưu hương kém nhất vì đây là nơi thường chà xát với đồ vật. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các anh em nên xịt ở vị trí này đầu tiên nhé, để có dễ dàng kiểm soát hương thơm cũng như chất lượng của lọ nước hoa.

Cổ tay và khuỷu tay là hai vị trí cơ bản nhất ai cũng biết
Cổ tay và khuỷu tay là hai vị trí cơ bản nhất ai cũng biết

Dưới khuỷu tay – Người đối diện dễ dàng thưởng thức được mùi hương quyến rũ trên người bạn ở vị trí này. Luôn giữ khuỷu tay khô thoáng, đây cũng là vị trí dễ tiết ra mồ hôi, mà bạn biết mùi thơm và mồ hôi hoà quyện với nhau sẽ như thế nào rồi đấy.

Vị trí khiến lưu hương lâu và dễ dàng kiểm soát hương thơm của bản thân và cổ và ngực
Vị trí khiến lưu hương lâu và dễ dàng kiểm soát hương thơm của bản thân và cổ và ngực

Ở Cổ và Ngực – Có xu hướng bay lên là đặc điểm của mọi mùi trên thế giới, và nước hoa cũng không ngoại lệ. Nếu xịt ở hai vị trí này hương nước hoa sẽ luôn xông lên mũi. Bạn có thể tự thưởng thức được mùi hương của bản thân, còn thuận tiện cho việc ước lượng bao nhiêu là đủ với bản thân nữa.

Hạ gục tất cả những người đứng sau bạn bằng cách xịt nước hoa ở gáy
Hạ gục tất cả những người đứng sau bạn bằng cách xịt nước hoa ở gáy

Phía sau Gáy – Người ngồi sau hoặc đứng sau lưng có thể cảm nhận được “hương vị” của bạn nếu bạn chịu khó xịt dầu thơm ở vị trí này. Không quá gây khó chịu vì tỷ lệ phân bổ ở phía sau sẽ luôn ở mức thoang thoảng, nhẹ bớt với mùi thật 0,5 lần. Đây cũng là nơi giữ được hương thơm lâu nhất vì tránh được động chạm hằng ngày đấy.

3. LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG

Củng cố và chia sẽ thêm những điều này với người khác nữa để trông bạn thật "sành" nước hoa nhé
Củng cố và chia sẽ thêm những điều này với người khác nữa để trông bạn thật “sành” nước hoa nhé

Một thói quen anh em thường sử dụng nhất là chà xát hai tay khi vừa xịt nước hoa xong đúng không? Trên thực tế, hành động này không giúp phân tách thành phần khiến mùi thơm lang toả nhanh đâu, trái lại nó khá ảnh hưởng đến mùi hương và khả năng lưu hương trên thân thể.

Bạn nên lựa chọn mùi nước hoa theo từng mùa và thay đổi số lần xịt để phân bổ mùi hương phù hợp với thời tiết. Chẳng có anh chàng nào muốn trùm lên mình cảm giác ấm áp cho người khác vào mùa hè, và không cô gái nào muốn sáp vào chàng trai có hương mát lạnh bạc hà vào những ngày rét buốt cả. Hãy tinh tế trong khoản này nhé.

Hãy có cho mình ít nhất 2-3 mùi hương khác nhau để thay đổi nhé!
Hãy có cho mình ít nhất 2-3 mùi hương khác nhau để thay đổi nhé!

Cuối cùng, chàng trai sành điệu của thời đại này cần có cho mình 2 – 3 chai nước hoa với kiểu dáng và mùi hương khác nhau. Việc này giống như thay bộ quần áo mới cho bản thân bạn, khiến chính mình và người đối diện có được cảm nhận mới mẻ. Thay đổi mùi hương cho bản thân thường xuyên cũng làm tăng sức khỏe cánh mũi của bản đấy.

Để trở thành một dân chuyên chính hiệu chắc hẳn phải dành thời gian tìm hiểu và chính bản thân mình chiêm nghiệm. Những thủ thuật ở trên là những bài học bản thân Ber đã từ đúc kết cũng như chắt lọc được sau thời gian dài sử dụng nước hoa. Hãy note lại ngay nếu anh em còn thiết điều gì trên đây và nếu còn thiếu gì hãy mạnh dạn chia sẻ cho Ber biết với nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *